Við fengum fyrirspurn frá lesanda sem er á leið í klifurferð í Alpanna um hvaða tryggingar sé best að fá sér fyrir slík ferðalög. Við sjáum að Sjóvá býður uppá slysatryggingu í frítíma en hún felur í sér bætur vegna slysa sem verða í frí­stundum, við heim­il­is­störf, skól­anám eða al­mennar íþróttaiðkanir. Með henni er hægt að tryggja sig fyrir tjóni í  al­menn­ingsíþróttum á borð við golf, götu­hjól­reiðar, víðavangs- eða götu­hlaupum. Sjóvá segir að í flestum tilfellum sé hægt að tryggja sig sérstaklega vegna áhættusamari iðju eins og  keppni í akst­ursíþróttum, fjalla-, kletta- og ísklifur, bjarg­sig, kaj­ak­ferðir, köfun, loft­belgja­flug og teygjustökk. VÍS bíður einnig uppá sérstakar slysatryggingar og þar er hægt að bæta við sértryggingu vegna slysa sem verða við iðkun sérstaklega áhættusamra íþrótta- eða tómstunda. Sjóvá tekur fram á sinni heimasíðu að afreksíþróttafólk þurfi að huga sérstaklega að sínum tryggingum.